Ngày hôm nay, nhà hàng hải sản ở Eo Gió Leng Keng 2 gửi đến các bạn cách làm hàu nướng mỡ hành ngon CHUẨN VỊ tại nhà nhé.

Hãy giúp chúng tôi chia sẻ bài viết này đến với nhiều người hơn, nếu bạn thấy cách nướng mỡ hành này CHUẨN VỊ

Hàu sữa là một loại sản phẩm có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, canxi, chất béo, giàu kẽm, vì thế còn có mệnh danh là “thực phẩm cho tình yêu” dành cho quý ông.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hàu nướng mỡ hành

hau-nuong-mo-hanh-ngon-chuan-vi-3

1 kg hàu sống (nên lựa chọn loại hàu sữa để món hàu nướng hành mỡ sẽ bùi và ngậy hơn), 5 củ hành khô, hành lá, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê tương ớt, một nhúm rau mùi, lá tía tô, lạc rang giã sơ, 1 hộp bơ.

Cách sơ chế nguyên liệu hàu nướng mỡ hành

hau-nuong-mo-hanh-ngon-chuan-vi-4

Bạn cần rửa sạch hết phần cát và bùn bám ở bên ngoài vỏ hàu. Sau đó sơ chế lớp vỏ trên của hàu bằng cách cho hàu vào lò vi sóng (hoặc có thể sử dụng bếp) nướng qua 1-2 phút hoặc cho hàu vào nồi cùng một chút nước, đun trên bếp 1-2 phút cho hàu hé lớp vỏ phía trên. Trong thời gian đợi vỏ hàu tách, bạn cần chuẩn bị cho sốt hành mỡ và rửa sạch hành lá và lá tía tô.

Sơ chế nước sốt hàu nướng mỡ hành

hau-nuong-mo-hanh-ngon-chuan-vi-2

Bóc sạch vỏ hành và rửa với nước sạch. Cho hành khô vừa rửa thái nhỏ phi vàng cùng 1 thìa cà phê dầu ăn và 1/2 thìa bơ. Sau đó bạn cho 2 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột nêm cùng 2 thìa cà phê nước đun sôi. Phần sốt mỡ hành cần quấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt trở nên cô đặc và sánh lại.

Sau hàu được sơ chế lớp vỏ phía trên, công đoạn tiếp theo là dưới sốt mỡ hành lên phần thịt hàu. Các bạn sẽ cho 1/2 thìa sốt mỡ hành cùng 1/2 thìa lạc rang đã giã sơ lên con hàu. Làm lần lượt làm bước này cho đến con hàu cuối cùng.

Công đoạn nướng mỡ hành ngon tại nhà

hau-nuong-mo-hanh-ngon-chuan-vi

Cuối cùng bạn cho hàu vào lò vi sóng nướng từ 3 đến 4 phút là hàu chín. Nếu như nướng than hoa bạn nên để khoảng 4 đến 5 phút.

hau-nuong-mo-hanh-ngon-chuan-vi-1

Để thưởng thức vị thơm ngon, béo ngậy của hàu, bạn nên ăn hàu lúc còn nóng hổi. Với những nguyên liệu đơn giản và công đoạn chế biến như trên, bạn đã có một đĩa hàu thơm ngon, hấp dẫn cùng gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *